CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ hai, ngày 15/07/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

Anh bất ngờ hủy áp dụng "thẻ xanh vắc xin"

Anh sẽ chưa áp dụng cơ chế "thẻ xanh vắc xin Covid-19" từ tháng 10, yêu cầu người đến các địa điểm công cộng phải chứng minh đã tiêm chủng vắc xin đầy đủ.

Anh bất ngờ hủy áp dụng thẻ xanh vắc xin - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Anh sẽ không áp dụng thẻ xanh vắc xin Covid-19 từ tháng 10 (Ảnh minh họa: Sky News).

Guardian đưa tin, Bộ trưởng Y tế Anh Sajid Javid ngày 12/9 xác nhận, nước này sẽ chưa triển khai thẻ xanh vắc xin Covid-19 từ ngày 1/10 tới như kế hoạch ban đầu.

"Chúng tôi đã cân nhắc kỹ lưỡng và thông báo rằng chúng ta sẽ chưa triển khai kế hoạch liên quan đến thẻ xanh vắc xin. Tuy nhiên, kế hoạch này vẫn có thể là một lựa chọn tiềm năng trong tương lai", ông Javid nói.

Bộ trưởng Javid cho biết thêm, ông không bao giờ mong muốn phải triển khai kế hoạch thẻ xanh vắc xin, nhưng việc xem xét áp dụng tùy vào tình hình thực tế là hoàn toàn đúng đắn. "Chúng ta nên xem xét mọi phương án can thiệp thích hợp", ông Javid nói.

Theo kế hoạch ban đầu, Anh dự kiến triển khai thẻ xanh vắc xin Covid-19 từ ngày 1/10. Theo đó, tất cả những người đến các hộp đêm hay các địa điểm công cộng tập trung đông người khác ở Anh đều phải có thẻ xanh Covid-19 chứng minh đã tiêm chủng vắc xin, hoặc có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 hoặc từng mắc Covid-19.

Khi được hỏi liệu quyết định hủy áp dụng thẻ xanh vắc xin của chính phủ Anh là do kế hoạch này vấp phải chỉ trích hay không, ông Javid đã bác bỏ ý kiến này. Ông cho biết, thẻ xanh vắc xin được cho là không còn cần thiết nữa nhờ những nỗ lực ứng phó dịch của Anh như phương pháp điều trị mới, tỷ lệ tiêm chủng cao, xét nghiệm diện rộng và các cơ chế giám sát dịch bệnh.

Thẻ xanh vắc xin hiện được nhiều quốc gia trên thế giới cân nhắc hoặc bắt đầu áp dụng. Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa hôm 12/9 thông báo, nước này sẽ áp dụng thẻ xanh vắc xin và nới lỏng các hạn chế đi lại do Covid-19 từ tuần này. Ông Ramaphosa cho rằng, tiêm chủng là yếu tố quan trọng để giúp Nam Phi mở cửa hoàn toàn kinh tế cũng như tránh làn sóng lây nhiễm Covid-19 tiếp theo.

Nguồn: 

https://dantri.com.vn/the-gioi/anh-bat-ngo-huy-ap-dung-the-xanh-vac-xin-20210913075405244.htm#dt_source=Home&dt_campaign=TTSK&dt_medium=3

Bài đăng liên quan