CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ tư, ngày 19/06/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

CHẾ BIẾN SÂU - HƯỚNG ĐỘT PHÁ CỦA MEKONG HERBALS

Công ty Cổ phần Mekong Herbals là một trong những doanh nghiệp sản xuất, chế biến các sản phẩm từ trái cây, rau củ quả hữu cơ và thảo dược…

 

Gian hàng triển lãm của Công ty Cổ phần Mekong Herbals tại một hội chợ quốc tế. 

Gian hàng triển lãm của Công ty Cổ phần Mekong Herbals tại một hội chợ quốc tế. 

 

Nông sản Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới. Bên cạnh những mặt hàng nông sản truyền thống như gạo, cao su, hạt điều, cà phê, sầu riêng… thì một số sản phẩm mới như hạt tiêu, bột ớt, chè, rau quả, sữa, quế, xoài, thanh long, dưa hấu, gấc, chanh leo,…cũng đã có những đóng góp tích cực vào tổng giá trị xuất khẩu.

Trong xu thế đó, chính sách thương mại nông sản đã xác định rõ định hướng rằng “hạn chế dần xuất thô để chuyển dịch dần sang xuất tươi” với sự hỗ trợ của công nghệ chế biến sâu hiện đại nhằm nâng cao giá trị.

Để đáp ứng được nhu cầu của thị trường quốc tế, nhằm đưa sản phẩm Việt Nam vươn ra thị trường nước ngoài thì ngoài phương pháp sản xuất nông nghiệp hữu cơ, chế biến sâu đang là giải pháp đầu ra nâng cao giá trị nông sản, giúp các doanh nghiệp đạt được hiệu quả cao trong xuất khẩu với các sản phẩm Việt Nam có thế mạnh như nước trái cây cô đặc, nông sản sấy, bột trái cây, thức uống, ngũ cốc…

 

Một khu vườn thực nghiệm của Mekong Herbals. 

Một khu vườn thực nghiệm của Mekong Herbals. 

 

Nắm bắt được nhu cầu thực tiễn trên thị trường, Công ty Cổ phần Mekong Herbals đã đầu tư vào nghiên cứu phát triển sản phẩm hữu cơ theo mô hình khép kín, được người tiêu dùng ở thị trường Châu Âu ưa chuộng như trái cây sấy, bột gấc chiết xuất dạng nano, nước trái cây cô đặc, thanh long, dưa hấu, bơ, cơm sầu riêng, sầu riêng Puree dạng IQF nitrogen, BQ…, từ đó góp phần nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững cho nông sản, xây dựng được thương hiệu của công ty.

Thành lập năm 2008, Công ty Cổ phần Mekong Herbals là một trong những doanh nghiệp sản xuất, chế biến các sản phẩm từ trái cây, rau củ quả hữu cơ và thảo dược… Để cung cấp những sản phẩm tốt nhất cho thị trường, Mekong Herbals đã đầu tư và phát triển các trang trại rau sạch, vùng sản xuất sạch theo tiêu chuẩn hữu cơ của Hoa Kỳ và Châu Âu theo chuỗi giá trị từ trang trại đến bàn ăn áp dụng công nghệ chế biến sâu. Vì vậy, các sản phẩm của Mekong Herbals luôn được khách hàng trong nước và quốc tế tin dùng.

 

Thiết bị hóa lỏng khí IQF (Nitơ lỏng).

Thiết bị hóa lỏng khí IQF (Nitơ lỏng).

 

Mekong Herbals đang quản lý nhà máy chế biến sâu các loại sản phẩm nông sản sạch đạt tiêu chuẩn quốc tế (ISO 22000:2018; HACCP; Organic - USDA, EU; Halal; SA 8000), bao gồm các loại sản phẩm từ rau củ quả, trái cây và thảo dược tươi - khô, trà thảo mộc, bột chiết xuất, bột nguyên chất, nước ép cô đặc, thực phẩm đông lạnh bằng công nghệ IQF.

 

Phòng thí nghiệm và khu nghiên cứu của Mekong Herbals được thiết kế đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật khắt khe nhất.

Phòng thí nghiệm và khu nghiên cứu của Mekong Herbals được thiết kế đáp ứng những yêu cầu kỹ thuật khắt khe nhất.

 

Để có nguồn nguyên liệu an toàn, đạt các tiêu chuẩn quốc tế, trong nhiều năm qua, Mekong Herbals đã đẩy mạnh đầu tư, phát triển trang trại trái cây sạch; hợp tác, liên kết để xây dựng vùng nguyên liệu tập trung theo tiêu chuẩn hữu cơ và đạt tiêu chuẩn hữu cơ quốc tế (USDA, EU...) với các loại nông sản gồm thanh long, dừa, gấc, chanh dây, tiêu, sầu riêng, nha đam, chùm ngây, cà phê, cây cỏ ngọt,...

 

Khu vực chế biến xoài của Mekong Herbals. 

Khu vực chế biến xoài của Mekong Herbals. 

 

Trong chuỗi cung ứng bao gồm từ giai đoạn đầu tư, trồng, chế biến, Công ty Cổ phần Mekong Herbals xác định hướng đi trọng điểm là phát triển thị trường chế biến sâu, đặc biệt là sản phẩm nông sản chế biến hữu cơ cho giai đoạn từ năm 2023 - 2030. Các mục tiêu phát triển về số lượng và chất lượng cụ thể như sau:

 

Xây dựng vùng nguyên liệu

Việc xây dựng được vùng nguyên liệu sẽ là điểm khởi đầu và là nền tảng để phát triển hiệu quả và bền vững. Chính vì vậy Mekong Herbals thực hiện xây dựng chuỗi liên kết bền vững từ sản xuất đến thu hoạch, chế biến và tiêu thụ sản phẩm theo các phương thức:

- Phát triển theo mô hình liên kết bao tiêu sản phẩm.

- Liên doanh với đối tác nước ngoài.

- Đầu tư, phát triển dự án vùng nguyên liệu, dược liệu phục vụ sản xuất, xuất khẩu, du lịch sinh thái.

- Áp dụng tiêu chuẩn hữu cơ để phát triển vùng nguyên liệu tập trung.

Nhờ đó, doanh nghiệp chủ động được nguồn nguyên liệu chất lượng tốt còn nông dân nâng cao được thu nhập, hạn chế tình trạng nông sản mất giá, đầu ra không ổn định.

 

Sản phẩm của Mekong Herbals đã tiếp cận đến nhiều thị trường cao cấp.

Sản phẩm của Mekong Herbals đã tiếp cận đến nhiều thị trường cao cấp.

 

Phương thức sản xuất

Sự tham gia của khoa học công nghệ, tập trung xây dựng nông sản hữu cơ không lạm dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật đang là phương thức sản xuất tạo ra vùng nguyên liệu sạch tại Nhà máy thảo dược của Mekong Herbals. Với phương thức sản xuất này, không những đem lại hiệu quả cao, chất lượng đồng đều mà còn đáp ứng được các tiêu chuẩn cao khi chế biến thành các sản phẩm để xuất khẩu ra thị trường nước ngoài. Đặc biệt là các thị trường khó tính.

Bên cạnh đó, phương thức sản xuất theo đơn đặt hàng đang là thế mạnh của công ty. Tiêu chuẩn của sản phẩm sẽ được sản xuất và xây dựng theo thông số kỹ thuật, theo yêu cầu của khách hàng, nhờ đó đáp ứng được nhu cầu của khách hàng cũng như nâng cao thương hiệu của công ty trên thị trường trong nước cũng như quốc tế.

 

Các sản phẩm trà túi lọc của Mekong Herbals. 

Các sản phẩm trà túi lọc của Mekong Herbals. 

 

Mekong Herbals cam kết luôn dành cho khách hàng các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, mở ra các mảng chiến lược mới trong thời gian hiện tại và sắp tới, góp phần gia tăng tỷ lệ chế biến sâu, nâng cao giá trị nông sản Việt Nam trên thị trường quốc tế, đáp ứng xu hướng tiêu dùng xuất khẩu mới cho ngành nông sản Việt Nam.

 

Ứng dụng công nghệ trong sản xuất và chế biến sâu sản phẩm

Hiện nay, Mekong Herbals đang ứng dụng dây chuyền công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ Nhật Bản, CHLB Đức, Ý và Úc. Nhờ đó, các sản phẩm của Mekong Herbals ngày càng đa dạng và không ngừng đổi mới cả về chất lượng sản phẩm và số lượng, đảm bảo tiêu chí cao nhất về an toàn thực phẩm và tốt cho sức khỏe.

 

Các chứng nhận Mekong Herbals đạt được

Năm 2009: Chứng chỉ ISO 9001:2008 do BVC cấp.

Năm 2010: Chứng nhận HACCP-CODEX do BVC cấp.

Năm 2018: Chứng nhận Organic –USDA, EU bởi tổ chức Control Union.

Năm 2018: ISO 22000:2005; HACCP; Chứng nhận IFS, được cấp bởi NHO.

Năm 2022: ISO 22000:2018; HACCP; HALAL.

 

Các ứng dụng công nghệ chế biến sâu tại Công Ty CP Mekong Herbals :

- Cấp đông bằng công nghệ IQF hiện đại bằng nitrogen: Thời gian cấp đông được rút ngắn, hạn chế

mất nước và hao hụt trọng lượng của sản phẩm, chất lượng của sản phẩm được nâng cao và không bị biến dạng trong quá trình cấp đông.

- Sấy khô bằng công nghệ sấy thăng hoa (freeze drying): Với công nghệ này sẽ không làm ảnh hưởng đến màu sắc, không làm biến đổi tính chất, giữ màu, giữ mùi và hương vị lưu giữ tốt hơn.

- Với công nghệ chế biến sâu, Nhà máy thảo dược Mekong Herbals đang sử dụng các công nghệ: Hệ thống chiết xuất bột rau, củ quả hòa tan tuyệt đối; Hệ thống đóng gói trà túi lọc, trái cây cô đặc, ứng dụng công nghệ IQF trong bảo quản và chế biến trái cây xuất khẩu.

Ngoài ra, để nâng cao giá trị nông sản, giúp doanh nghiệp đạt hiệu quả cao trong khâu sản xuất thì chế biến sâu đang là giải pháp đầu ra hiệu quả nhất. Một số sản phẩm chế biến sâu hiện nay tại công ty Mekong Herbals đang được người tiêu dùng ưa chuộng ở thị trường Châu Âu gồm trái cây sấy, bột gấc chiết xuất, thanh long Puree, xoài puree, dưa hấu, sầu riêng IQF, BQF, nước nhàu lên men, nước trái cây cô đặc, bột rau củ quả chiết xuất hòa tan, dầu thực vật công nghệ ép lạnh, viên súp canh gà hoà tan,...

 

Tiếp cận thị trường quốc tế

Với quá trình mở cửa hội nhập sâu rộng và toàn cầu hóa với các Hiệp định Thương mại Tự do (FTA), Mekong Herbals đang ngày càng nâng cao chất lượng sản phẩm, để đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Không chỉ giữ uy tín về chất lượng, Mekong Herbals đang áp dụng đa dạng các phương thức tiếp cận thị trường quốc tế khác nhau, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin để xác lập chỗ đứng trên các nền tảng thương mại điện tử, sàn giao dịch toàn cầu như Alibaba, Amazon. Thông qua các nền tảng này, sản phẩm của Mekong Herbals đã tiếp cận được thị trường quốc tế nhanh hơn, các hoạt động trao đổi chào hàng và bán hàng diễn ra thuận lợi hơn.

Bên cạnh đó, việc tham gia các triển lãm, hội chợ cũng được Mekong Herbals thực hiện để đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế. Thông qua đó doanh nghiệp sẽ giới thiệu được sản phẩm đến tay người tiêu dùng quốc tế và được nhiều doanh nghiệp biết đến hơn.

 

Các sản phẩm  do Mekong Herbals sản xuất và đóng gói đều tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí chất lượng.

Các sản phẩm  do Mekong Herbals sản xuất và đóng gói đều tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chí chất lượng.

 

Xây dựng thương hiệu

Sản phẩm của Mekong Herbals không chỉ được người tiêu dùng trong nước biết đến mà còn vươn ra thị trường quốc tế như các nhãn hàng: Viên nang dầu gấc Gavi, nước gấc Gavi, gấc of life, G3, G9 và nhiều sản phẩm mang thương hiệu GACVIET, MEKO-FARM, GAVI-MART,... Chính vì vậy, việc xây dựng thương hiệu giúp nâng cao vị thế, sự uy tín và sức ảnh hưởng của doanh nghiệp trên thị trường, tránh được sự rủi ro của hàng nhái, hàng kém chất lượng trôi nổi trên thị trường.

Các sản phẩm của Mekong Herbals khi được tung ra thị trường đều có logo, nhãn mác và tem chống hàng giả, hạn chế xuất khẩu hàng thô ra thị trường nước ngoài. Bên cạnh đó, logo cũng như sản phẩm của công ty sẽ được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, thương hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ. Tại nước xuất khẩu, việc đăng ký bảo hộ cũng sẽ được thực hiện để đảm bảo không bị mất thương hiệu khi đưa sản phẩm ra thị trường nước ngoài.

 

Xác định thị trường mục tiêu

Các sản phẩm của Mekong Herbals hầu hết đều phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng, từ người lớn đến trẻ em. Ngoài xây dựng vững chắc thương hiệu của công ty ở thị trường trong nước thì thị trường nước ngoài đang là mục tiêu dài hạn cho các sản phẩm của công ty.

Với việc ứng dụng các công nghệ cao trong sản xuất và chế biến sâu sản phẩm nhằm mục đích nâng cao chất lượng, Mekong Herbals xác định các thị trường trọng điểm là Mỹ, Nhật Bản, New Zeland, Hà Lan, Đức, Ba Lan, Úc, Hàn Quốc, Đài Loan,...

Tại những thị trường nhất định, Mekong Herbals sẽ nghiên cứu để đưa ra các chiến lược cũng như các sản phẩm được ưa chuộng tại thị trường đó, từ đó xác định cụ thể chiến lược Maketing phù hợp để đem lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng nói chung và hoàn thành kế hoạch của doanh nghiệp nói riêng.

 

Mekong Herbals sẵn sàng cung cấp dịch vụ:

- Nhận gia công đóng gói theo bao bì, nhãn mark của khách hàng (OEM)

- Gia công hàng hoá với nguyên liệu và tiêu chuẩn do khách hàng cung cấp(DEM)

- Hợp tác, liên kết với Công ty Cổ phần Mekong Herbals để phát triển sản phẩm do Mekong Herbals sản xuất thông qua các phương thức: Nhà phân phối, đại lý bán hàng, cộng tác viên (B2B, B2C)... qua địa chỉ liên hệ sau:

 

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Địa chỉ: 231 - 233 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, quận 1, TP.HCM.

VPGD: 137/9 đường số 59, phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM.

Nhà máy sản xuất: 31 Bàu Lách, xã Phạm Văn Cội, H.Củ Chi, TP.HCM.

Điện thoại: 028 62957936 ; +84908005554 - Hotline: 0965 622 927

Website: www.sieuthiduoclieu.vn; www.quagac.com; www.vietnamorganicfood.vn

 Email: contact@quagac.com; info@quagac.com ; WhatsApp :+84908005554

 

Nguồn: https://nongsanviet.nongnghiep.vn/che-bien-sau--huong-dot-pha-cua-mekong-herbals-d360612.html

 

 

Bài đăng liên quan