CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ hai, ngày 15/07/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho phụ nữ mang thai, bà mẹ đang cho con bú

Tỉnh Quảng Ninh bắt đầu triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho phụ nữ mang thai trên 13 tuần và phụ nữ đang cho con bú dưới 6 tháng tuổi trên địa bàn tỉnh.

Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho phụ nữ mang thai, bà mẹ đang cho con bú - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Quảng Ninh bắt đầu triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho phụ nữ mang thai, bà mẹ đang cho con bú trên địa bàn.

Đây cũng là động thái nhằm đảm bảo an toàn trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 của tỉnh này.

Theo đó, việc thực hiện tiêm bắt đầu từ ngày 23/9. Trong đợt tiêm này, Quảng Ninh sẽ có 15.690 liều vắc xin phòng Covid-19 do Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương bổ sung tại Quyết định số 1084/QĐ-VSDTTƯ ngày 15/9/2021. Sau khi nhận, tỉnh đã phân bổ đến Trung tâm Y tế các địa phương trên địa bàn để triển khai tiêm chủng cho đối tượng phụ nữ mang thai trên 13 tuần và phụ nữ đang cho con bú dưới 6 tháng tuổi.

Tại TP Hạ Long, các đối tượng tiêm được thực hiện tại Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh với 2.612 liều vắc xin. Trước đó, phụ nữ đang mang thai có tuổi thai từ 13 tuần trở lên và đang cho con bú dưới 6 tháng tuổi đã đăng ký thông tin với trạm y tế nơi cư trú, sau đó danh sách sẽ được Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long tổng hợp và cung cấp cho Bệnh viện triển khai tại 5 bàn tiêm.

Phụ nữ đang cho con bú được kiểm tra, tư vấn trước khi tiêm
 

Nhấn để phóng to ảnh

Phụ nữ đang cho con bú tại huyện Bình Liêu được nhân viên y tế đo huyết áp, nhịp tim, tư vấn trước khi tiêm.

Theo Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, do đối tượng tiêm đợt này đặc biệt hơn nên bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để thực hiện tiêm chủng. Từ khâu đón tiếp, tư vấn, kiểm tra sức khỏe đến thực hiện nghe tim thai, và siêu âm miễn phí với người mang thai để động viên tư tưởng và tạo sự an toàn. Sau khi tiêm xong, các đối tượng tiêm đều được theo dõi và hướng dẫn sau tiêm. Nhân lực tiêm chủng đều được tập huấn sàng lọc trong tiêm chủng và có kinh nghiệm trong quản lý thai nghén để thực hiện tiêm chủng đợt này.

Tương tự, tại huyện Bình Liêu, trong đợt này, huyện được phân bổ 548 liều vắc xin. Trong đó, 482 liều tiêm cho các đối tượng là phụ nữ có thai trên 13 tuần, phụ nữ đang cho con bú dưới 6 tháng tuổi.

Bắt đầu tiêm vắc xin Covid-19 cho phụ nữ mang thai, bà mẹ đang cho con bú - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh siêu âm miễn phí cho phụ nữ có thai trước khi tiêm để đảm bảo an toàn.

Công tác tiếp nhận, bảo quản, phân phối, sử dụng vắc xin và vật tư tiêm chủng đã được huyện thực hiện theo đúng quy định của Bộ Y tế. Các điểm tiêm chủng được bố trí tại Trung tâm y tế huyện theo nguyên tắc 1 chiều, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn để chủ động phòng chống dịch Covid-19.

Các đối tượng tiêm đều được tiếp đón, khám sàng lọc, chỉ định tiêm, tiêm chủng và yêu cầu ở lại điểm tiêm theo dõi ít nhất 30 phút sau tiêm theo đúng quy định và được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà sau tiêm… Huyện Bình Liêu cũng bố trí cán bộ y tế đảm bảo công tác theo dõi sau tiêm, kịp thời xử trí nếu có trường hợp tai biến sau tiêm chủng xảy ra.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, các thai phụ và bà mẹ đang cho con bú khi đi tiêm ngừa Covid-19 nên ăn nhẹ trước khi tiêm hoặc có thể đem theo đồ ăn nhẹ và nước uống để tránh bị hạ đường huyết trong quá trình chờ tiêm. 

Nguồn:https://dantri.com.vn/suc-khoe/bat-dau-tiem-vac-xin-covid19-cho-phu-nu-mang-thai-ba-me-dang-cho-con-bu-20210924104754018.htm#dt_source=Cate_DaiDichCovid19&dt_campaign=MainList&dt_medium=1

Bài đăng liên quan