CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ sáu, ngày 19/07/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

Gần 300 y bác sĩ tiếp tục chi viện miền Nam chống dịch Covid-19

Trong 2 ngày 21-22/9, gần 300 cán bộ, y bác sĩ, chiến sĩ của BV Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp tục chi viện miền Nam chống dịch Covid-19.

Sáng 22/9, 28 nhân viên y tế của Bệnh viện Phụ sản Trung ương gồm các y bác sĩ, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viện, lên đường đến TP HCM.  Đây là lần chi viện thứ 3 của Bệnh viện cho tiền tuyến miền Nam chống dịch.

Trước đó, cuối tháng 7 và giữa tháng 8, hơn 150 nhân viên y tế của bệnh viện này đã chi viện TP HCM và các tỉnh miền Nam. 

Gần 300 y bác sĩ tiếp tục chi viện miền Nam chống dịch Covid-19 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

PGS.TS Trần Danh Cường động viên các y bác sĩ trước giờ lên đường. Ông Cường hi vọng người dân không chủ quan, vì cuộc chiến với dịch Covid-19 còn dài, sẽ rất nguy cơ nếu không tuân thủ 5K.

PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương cho biết, các y bác sĩ chi viện lần này có nhiệm vụ hỗ trợ điều trị và chăm sóc các F0 tại Bệnh viện Dã chiến số 16.

Để đảm bảo an toàn cho các y bác sĩ, cả đoàn đều được trang bị quần áo bảo hộ, khẩu trang N95, găng tay y tế, nước sát khuẩn...

Tất cả cán bộ tham gia chi viện đều đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19, có xét nghiệm âm tính trước khi lên đường.

"Hy vọng hết đến tháng 10, dịch bệnh được khống chế, các y bác sĩ chống dịch chiến thẳng, khỏe mạnh trở về", PGS Cường nói khi tiễn đoàn chi viện lên đường.

Cũng theo Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, các cán bộ y bác sĩ đã hi sinh rất lớn, tất cả mọi người đi chống dịch không đòi hỏi bất cứ điều gì, nỗ lực hết sức để bảo vệ, giành giật sự sống cho người bệnh, đẩy lùi Covid-19.

Gần 300 y bác sĩ tiếp tục chi viện miền Nam chống dịch Covid-19 - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

"Chúng ta không thể, không nên chủ quan với dịch bệnh. Dịch Covid-19 chưa được khống chế 100%. Dù Hà Nội dịch diễn biến không trầm trọng như miền Nam, nhưng cũng đã có những ổ dịch như ở Thanh Xuân Trung hay chỗ nọ, chỗ kia, phong tỏa cả khu vực. Tôi chắc chắn sự trải nghiệm đó, mọi người vẫn chưa nhìn thấy sự rõ nét. Vì thế, Hà Nội chỉ buổi sáng ngừng chỉ thị 16, thực hiện chỉ thị 22 thì buổi tối, hàng nghìn người chen chân đi chơi Trung thu như lễ hội.

Điều này là rất chủ quan. Chúng ta muốn giảm thiểu thiệt hại tốt nhất trước dịch bệnh, chỉ có cách không được chủ quan với dịch bệnh, để sự tàn sát của dịch bệnh mới bớt đi. Nên dù có nới lỏng giãn cách, tôi vẫn khuyến cáo mọi người nên thực hiện 5K, tránh tập trung đông người, để phòng ngừa lây nhiễm Covid-19,", PGS Cường nói.

Trước đó, chiều 21/9, đoàn cán bộ, chiến sĩ, nhân viên bao gồm hơn 200 bác sĩ, điều dưỡng viên của Bệnh viện đã nhanh chóng lên đường chi viện cho miền Nam ruột thịt với quyết tâm cao độ.

Gần 300 y bác sĩ tiếp tục chi viện miền Nam chống dịch Covid-19 - 3
 

Nhấn để phóng to ảnh

Đoàn gồm 202 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng viên mang hai màu áo trắng -xanh của Bệnh viện lên đường thể hiện tinh thần xung kích, đáp ứng mọi tình huống của quân đội, sẵn sàng xông pha vào tuyến đầu chống dịch.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho đoàn, Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng, Giám đốc Bệnh viện TWQĐ 108 khẳng định: "Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sự chỉ đạo của Chính phủ, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc Phòng, với tinh thần "chống dịch như chống giặc" là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình, mỗi cán bộ, bác sĩ, chiến sĩ của Bệnh viện TWQĐ 108 đã phát huy cao độ tinh thần yêu nước, phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, không quản ngại khó khăn, gian khổ, hy sinh, tích cực, chủ động tham gia phòng, chống đại dịch Covid-19".

Gần 300 y bác sĩ tiếp tục chi viện miền Nam chống dịch Covid-19 - 4
 

Nhấn để phóng to ảnh

Cũng tại buổi lễ xuất quân, Giám đốc Bệnh viện đã giao nhiệm vụ cho đoàn, cán bộ, y bác sĩ của Bệnh viện cần chấp hành tốt kỷ luật của quân đội, hiệp đồng với các đơn vị bạn và đoàn kết, đùm bọc nhau.

GS Bàng cũng nhấn mạnh, các thầy thuốc của Bệnh viện trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và tự bảo vệ mình trong suốt thời gian công tác. 

Đến nay, hơn 17.000 y bác sĩ từ miền Bắc, Trung đã vào tâm dịch phía Nam chi viện chống dịch Covid-19. Bộ Y tế cũng đã điều động số lượng lớn trang thiết bị, máy thở, vật tư thuốc men cho các địa phương này chống dịch.

Nguồn:https://dantri.com.vn/suc-khoe/gan-300-y-bac-si-tiep-tuc-chi-vien-mien-nam-chong-dich-covid19-20210922163638892.htm#dt_source=Cate_DaiDichCovid19&dt_campaign=MainList&dt_medium=7

Bài đăng liên quan