CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ hai, ngày 15/07/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

Kết nối tiêu thụ nông sản chủ lực của Cần Thơ

Ngày 29/7 tại TP Cần Thơ, Văn phòng Điều phối nông thôn mới vùng ĐBSCL (Bộ NN-PTNT) phối hợp với Sở NN-PTNT TP Cần Thơ tổ chức Diễn đàn thúc đẩy kết nối sản xuất với tiêu thụ nông sản và phát triển du lịch sinh thái tại TP Cần Thơ. Đến dự có hơn 40 doanh nghiệp tiêu thụ nông sản ở các tỉnh ĐBSCL, TP. HCM và 20 HTX nông nghiệp ở TP Cần Thơ.

Diễn đàn thúc đẩy kết nối sản xuất với tiêu thụ nông sản và phát triển du lịch sinh thái tại TP Cần Thơ. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

 

Theo Sở NN-PTNT TP Cần Thơ, những năm qua, việc xây dựng, phát triển HTX, tổ hợp tác và kết nối các doanh nghiệp tiêu thụ được ngành nông nghiệp đặc biệt quan tâm, đẩy mạnh nhằm phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất bền vững. Liên kết sản xuất thông qua các các HTX, tổ hợp tác là cầu nối quan trọng trong thúc đẩy liên kết sản xuất.

Hiện nay, tại các quận, huyện trên địa bàn Cần Thơ đã hình thành 104 HTX nông nghiệp, tổ hợp tác, câu lạc bộ với diện tích 3.785ha. Hiện có 38 HTX, tổ hợp tác với tổng diện tích 2.681ha có nhu cầu liên kết tiêu thụ tại quận Thốt Nốt, huyện Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ và Thới Lai. 

Về cây ăn trái, trên địa bàn TP Cần Thơ được tiêu thụ thông qua hệ thống thu mua của thương lái ở địa phương bằng phương thức thu mua tại vườn của từng hộ. Bên cạnh đó, một số tổ chức kinh tế tập thể, hộ nông dân đã bước đầu thực hiện liên kết tiêu thụ, cung cấp trái cây cho các cơ sở bán lẻ ở trung tâm thành phố hoặc tiêu thụ nông sản thông qua hình thức du lịch sinh thái vườn. Hiện nay, đã hình thành 49 HTX, tổ hợp tác, câu lạc bộ với diện tích 945ha có nhu cầu liên kết với các doanh nghiệp.

 

Ngành nông nghiệp Cần Thơ đã vận động nông dân thực hiện sản xuất các vùng chuyên canh rau màu, cây công nghiệp ngắn theo quy trình sản xuất xuất VietGAP nhằm tạo nguồn nguyên liệu bền vững và tạo được thương hiệu riêng để dễ dàng tiếp cận với thị trường tiêu thụ. Từ việc sản xuất vùng chuyên canh, đã giúp nông dân dễ dàng tiếp cận với những tiến bộ kỹ thuật mới nhằm giảm chi phí, gia tăng lợi nhuận. 

Ông Trần Thái Nghiêm, Phó Giám đốc Sở NN-PTNT TP Cần Thơ cho biết: Những năm gần đây, Cần Thơ phát triển rất mạnh các sản phẩm nông nghiệp chủ lực như: Lúa, rau màu, cây ăn trái, thủy sản và gia cầm… Chính vì vậy, rất cần xúc tiến tiêu thụ mạnh mẽ trong nước và ngoài nước theo con đường bền vững cho bà con nông dân thông qua HTX và doanh nghiệp.

Sở NN-PTNT TP Cần Thơ ký ghi nhớ hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông với các doanh nghiệp. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

Sở NN-PTNT TP Cần Thơ ký ghi nhớ hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông với các doanh nghiệp. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

TP Cần Thơ là địa phương nằm ở trung tâm ĐBSCL, thông qua Diễn đàn này, kỳ vọng sẽ là nơi thuận lợi trở thành cầu nối liên kết từ nông dân, doanh nghiệp và HTX để tiêu thụ nông sản qua các kênh truyền thống như chợ, siêu thị và các kênh thương mại điện tử

Dịp này, Sở NN-PTNT TP Cần Thơ đã ký ghi nhớ hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông với Công ty Cổ phần Thực phẩm Khang An, Công ty Cổ phần Mekong Herbals, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Pico Agriviet, Công ty Cổ phần Công nghệ thông minh Mismart, Công ty Cổ phần Thế giới thông minh. Ngoài ra, một số doanh nghiệp cũng đã ký ghi nhớ liên kết hợp tác với các HTX.

Nguồn: https://nongnghiep.vn/ket-noi-tieu-thu-nong-san-chu-luc-cua-can-tho-d328709.html?zarsrc=31&utm_campaign=zalo&utm_medium=zalo&utm_source=zalo

 

Bài đăng liên quan