CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ hai, ngày 15/07/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

Pfizer tuyên bố vắc xin Covid-19 hiệu quả và an toàn với trẻ 5-11 tuổi

Hãng Pfizer-BioNTech ngày 20/9 đã công bố dữ liệu thử nghiệm cho thấy, vắc xin Covid-19 của họ an toàn và hiệu quả cho trẻ em từ 5-11 tuổi, với liều tiêm bằng 1/3 liều của người từ 12 tuổi trở lên.

Pfizer tuyên bố vắc xin Covid-19 hiệu quả và an toàn với trẻ 5-11 tuổi - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Các học sinh tại một trường tiểu học ở bang Illinois, Mỹ (Ảnh minh họa: USA Today).

Báo USA Today cho biết, theo dữ liệu nghiên cứu được Pfizer-BioNTech công bố, vắc xin Covid-19 của họ sinh kháng thể cao ở trẻ em từ 5-11 tuổi khi tiêm với liều lượng bằng 1/3 liều dành cho thanh thiếu niên và người lớn.

Liều dùng cho người từ 12 tuổi trở lên của vắc xin Pfizer-BioNTech là 30 microgam, trong khi các trẻ em từ 5-11 tham gia thử nghiệm được tiêm liều 10 microgam. Vắc xin cũng được tiêm thành 2 mũi, cách nhau ít nhất 3 tuần. 

Dữ liệu nghiên cứu trên 2.268 tình nguyện viên trong độ tuổi từ 5-11cho thấy, các em có phản ứng miễn dịch mạnh mẽ với vắc xin, tương tự thanh thiếu niên và người trưởng thành.

Vắc xin Pfizer-BioNTech hiện đã được phê duyệt hoàn toàn để sử dụng cho người trưởng thành và thanh thiếu niên, mặc dù vẫn chỉ được cấp phép sử dụng khẩn cấp cho trẻ từ 12- 15 tuổi.

Ngoài ra, Pfizer-BioNTech cũng đang nghiên cứu vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ 2-5 tuổi và 6 tháng đến 2 tuổi, nhưng các thử nghiệm này vẫn chưa hoàn tất. 

"Chúng tôi mong muốn mở rộng khả năng bảo vệ của vắc xin cho nhóm dân số trẻ hơn này, tùy thuộc vào mức độ cho phép của cơ quan quản lý, đặc biệt là khi chúng tôi theo dõi sự lây lan của chủng Delta và mối đe dọa đáng kể mà nó gây ra cho trẻ em", Chủ tịch và giám đốc điều hành của Pfizer Albert Bourla cho biết.

Ông Bourla cũng cho hay, các kết quả thử nghiệm trên cung cấp một nền tảng vững chắc để hãng xin cấp phép vắc xin cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi. Pfizer-BioNTech dự kiến sẽ nộp dữ liệu từ đợt thử nghiệm trên cho Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) và các cơ quan quản lý khác để xin cấp phép sử dụng khẩn cấp cho trẻ em trong độ tuổi này.

FDA và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ cần thời gian xem xét và cấp phép trước khi vắc xin được sử dụng tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.

Nguồn:https://dantri.com.vn/the-gioi/pfizer-tuyen-bo-vac-xin-covid19-hieu-qua-va-an-toan-voi-tre-511-tuoi-20210921064451869.htm#dt_source=Cate_DaiDichCovid19&dt_campaign=MainList&dt_medium=19

Bài đăng liên quan