CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ hai, ngày 15/07/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

Sở Y tế TPHCM: "Các địa bàn gom F0 đi cách ly tập trung do hiểu nhầm"

 Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cho biết, một số địa phương hiểu nhầm dẫn đến gom toàn bộ ca mắc Covid-19 vào khu cách ly.

Chiều 21/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM tổ chức buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, đã chia sẻ về chiến lược chống dịch của TPHCM khi từng bước trở về trạng thái bình thường mới.

Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM nhìn nhận, hiện tại có một số địa bàn gom toàn bộ ca mắc Covid-19 vào khu cách ly. Sở Y tế đã ghi nhận tình trạng này và đã chấn chỉnh, nhắc nhở các quận, huyện thời gian qua.

Sở Y tế TPHCM: Các địa bàn gom F0 đi cách ly tập trung do hiểu nhầm - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu cho rằng, các địa bàn đã hiểu nhầm việc này dẫn đến có tình trạng gom các F0 vào khu cách ly tập trung. Một số nơi hiểu rằng, để tách F0 ra khỏi cộng đồng thì phải đưa vào khu cách ly.

"Chủ trương của thành phố là các F0 đủ điều kiện, nên cách ly tại nhà. Trong chiến lược điều trị của TPHCM sắp tới cũng đẩy mạnh chăm sóc các F0 tại cộng đồng, đi kèm với hệ thống điều trị để sống chung với Covid-19", Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM khẳng định.

Các quận, huyện, thành phố Thủ Đức chỉ áp dụng cách ly tập trung đối với các bệnh nhân Covid-19 có bệnh nền, không thể theo dõi sát và nơi ở không đáp ứng điều kiện điều trị tại nhà.

Theo ông Nguyễn Văn Vĩnh Châu, thời gian tới, thành phố có kế hoạch giảm dần các khu cách ly tập trung với mục tiêu hướng tới là tăng cường điều trị, cách ly F0 tại nhà. Một số khu cách ly tập trung trước đây tại trường đại học, ký túc xá sẽ có lộ trình giảm dần khi tình hình dịch bệnh được cải thiện.

Sở Y tế TPHCM: Các địa bàn gom F0 đi cách ly tập trung do hiểu nhầm - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

TPHCM sẽ giảm dần các khu cách ly tập trung trong thời gian tới.

Đối với hệ thống điều trị, sau ngày 30/9, thành phố sẽ dần chuyển đổi các bệnh viện điều trị Covid-19 về đúng công năng ban đầu.

Trước tiên, đến ngày 30/9, Bệnh viện đa khoa tại Quận 7, huyện Củ Chi, Cần Giờ sẽ được chuyển đổi công năng trở lại để phục vụ các bệnh nhân không mắc Covid-19.

Tuy nhiên, sau khi chuyển đổi công năng, các bệnh viện cần đảm bảo khu vực cách ly tạm thời để dành cho các trường hợp nghi ngờ. Khu vực này cần có 10 đến 20 giường và chuẩn bị đầy đủ oxy cho hệ thống sơ cứu, cấp cứu bệnh nhân Covid-19 nặng.

Tại buổi họp báo, ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM, cho biết trong ngày 20/9, thành phố đã ghi nhận thêm 5.172 trường hợp mắc Covid-19 mới. Số lượng bệnh nhân ghi nhận mỗi ngày tại TPHCM đang có xu hướng giảm dần.

Hiện tại, ngành y thành phố đang điều trị cho 40.909 bệnh nhân Covid-19. Số bệnh nhân cần điều trị, số bệnh nhân nặng trên địa bàn đều được kéo giảm so với những ngày trước.

Cụ thể, trong ngày, TPHCM có 2.234 bệnh nhân nặng cần thở máy và 23 người cần can thiệp ECMO. Số lượng bệnh nhân được điều trị khỏi, xuất viện là 2.725 trường hợp.

Toàn địa bàn có thêm 182 bệnh nhân Covid-19 tử vong trong ngày 19/9. Như vậy, số lượng bệnh nhân Covid-19 tử vong đã được kéo giảm so với một ngày trước đó, thành phố cũng có 8 ngày liên tiếp có số bệnh nhân tử vong nằm dưới 200 ca/ngày.

Cùng ngày, lực lượng y tế cũng triển khai tiêm 102.593 mũi vắc xin Covid-19. Tính đến nay, thành phố có hơn 8,8 triệu người đã được tiêm ít nhất một mũi vắc xin.

Nguồn:https://dantri.com.vn/suc-khoe/so-y-te-tphcm-cac-dia-ban-gom-f0-di-cach-ly-tap-trung-do-hieu-nham-20210909132538838.htm#dt_source=Cate_DaiDichCovid19&dt_campaign=MainList&dt_medium=8

Bài đăng liên quan