CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ hai, ngày 15/07/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

Thanh Hóa thông tin về 2 trường hợp tử vong sau tiêm vaccine phòng Covid-19

 Trong quá trình tổ chức tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại huyện Nông Cống (Thanh Hóa) đã xảy ra phản ứng sau tiêm, 2 người tử vong.

Thông tin từ Sở Y tế Thanh Hóa, ngày 23/11, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống (Thanh Hóa) tổ chức tiêm chủng vaccine Verocell mũi 2, phòng Covid-19 tại Công ty TNHH Giầy Kim Việt cho công nhân, người lao động theo kế hoạch.

Tất cả những người đăng ký tiêm chủng vaccine đều được cán bộ y tế khám sàng lọc, tư vấn về loại vaccine và các phản ứng có thể gặp phải sau tiêm chủng theo đúng quy định.

Thanh Hóa thông tin về 2 trường hợp tử vong sau tiêm vaccine phòng Covid-19 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Thanh Hóa thông tin về các trường hợp phản vệ sau tiêm vaccine phòng Covid-19 (Ảnh minh họa: IT).

Trong quá trình tổ chức tiêm chủng đã ghi nhận một số trường hợp phản ứng sau tiêm. Trong đó có 5 trường hợp xuất hiện triệu chứng nặng, được chẩn đoán phản ứng phản vệ sau tiêm. Các trường hợp này đã được Bệnh viện đa khoa huyện Nông Cống và lực lượng phản ứng nhanh của ngành Y tế sơ cứu, cấp cứu ngay tại chỗ theo hướng dẫn chuyên môn và chuyển tuyến về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa điều trị.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã huy động tối đa các điều kiện trang thiết bị, thuốc và nhân lực tốt nhất để cấp cứu, điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên do tình trạng quá nặng và diễn biến quá nhanh của phản vệ nên có 2 trường hợp đã tử vong vào lúc 0h45 và 8h45 ngày 24/11.

Về phía Sở Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo Hội đồng chuyên môn đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vaccine, khẩn trương đánh giá nguyên nhân tai biến trong quá trình sử dụng vaccine tại huyện Nông Cống và báo cáo Bộ Y tế xin ý kiến chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Nông Cống và các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp kịp thời chia sẻ, động viên gia đình có người tử vong và phối hợp cùng gia đình lo hậu sự chu đáo.

Nguồn:https://dantri.com.vn/suc-khoe/thanh-hoa-thong-tin-ve-2-truong-hop-tu-vong-sau-tiem-vaccine-phong-covid19-20211124123035687.htm

Bài đăng liên quan