CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ hai, ngày 15/07/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

TPHCM: Ca tử vong không liên quan đến chất lượng vắc xin Pfizer

Các chuyên gia đưa ra kết luận ban đầu là không ghi nhận bằng chứng tử vong liên quan đến chất lượng vắc xin Pfizer. HCDC đã thông báo đến các đơn vị tiếp tục triển khai tiêm chủng loại vắc xin này.

Tối 28/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) phát đi thông báo về việc triển khai tiêm chủng trở lại đối với vắc xin Covid-19 Pfizer. Thông báo được đưa ra sau khi Sở Y tế thành phố đã chỉ đạo cơ sở y tế địa phương tạm ngừng tiêm vắc xin Pfizer lô FK0112 cùng ngày.

Theo HCDC, trưa 28/9, chỉ đạo của Sở Y tế về tạm thời ngừng tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer lô FK0122 nhằm có thêm thời gian đánh giá chuyên môn về trường hợp tử vong sau khi tiêm loại vắc xin này.

TPHCM: Ca tử vong không liên quan đến chất lượng vắc xin Pfizer - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

TPHCM tiếp tục triển khai tiêm chủng vắc xin Pfizer cho người dân (Ảnh minh họa: Nguyễn Quang).

Liên quan tới sự việc, chiều cùng ngày, Sở Y tế đã họp khẩn với Hội đồng tư vấn chuyên môn nhằm đánh giá nguyên nhân tai biến nặng trong quá trình sử dụng vắc xin. Tại buổi làm việc, các chuyên gia đưa ra kết luận ban đầu là không ghi nhận bằng chứng tử vong liên quan đến chất lượng vắc xin, nguyên nhân tử vong của trường hợp trên cần chờ kết quả giám định pháp y.

Sau kết luận này, HCDC đã thông báo tới các đơn vị tiếp tục sử dụng vắc xin Pfizer để tiêm cho người dân.

TPHCM: Ca tử vong không liên quan đến chất lượng vắc xin Pfizer - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM tại họp báo (Ảnh: Quang Huy).

Tại buổi họp báo chiều 28/9, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM, khẳng định thành phố không tạm ngừng tiêm vắc xin Pfizer. Qua rà soát, Sở Y tế không có văn bản nào chỉ đạo ngừng tiêm loại vắc xin này.

Theo bà Mai, việc tạm ngừng tiêm vắc xin Pfizer lô FK0112 chỉ mang tính chất mệnh lệnh hành chính đối với các cơ sở y tế địa phương, không phải văn bản của Sở. Việc tạm ngừng tiêm lô vắc xin này nhằm khắc phục một số vấn đề trong quá trình vận hành.

"Trong quá trình quản lý điều hành, khi thấy một số nơi có vấn đề về vận hành thì cần tạm ngưng. Sở không có văn bản chỉ đạo ngưng mà chỉ có lệnh miệng đối với vấn đề này", bà Mai khẳng định.

Nguồn:https://dantri.com.vn/suc-khoe/tphcm-ca-tu-vong-khong-lien-quan-den-chat-luong-vac-xin-pfizer-20210928213943051.htm#dt_source=Home&dt_campaign=Cover&dt_medium=1

Bài đăng liên quan