CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ hai, ngày 15/07/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

TPHCM: Chấn chỉnh ngay việc từ chối tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 cho dân

Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM vừa có công văn khẩn gửi chính quyền các quận, huyện, TP Thủ Đức và đơn vị trực thuộc, đề nghị khắc phục tình trạng từ chối tiêm vắc xin mũi 2 cho dân vì... không "đúng tuyến".

Ngày 14/9, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, đã ký công văn khẩn gửi chính quyền các quận, huyện, thành phố Thủ Đức, trung tâm y tế, phòng y tế, đơn vị tiêm chủng các địa phương về việc khắc phục hạn chế trong tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Sở Y tế cho biết, qua giám sát thực tế điểm tiêm và phản ánh của người dân, đơn vị ghi nhận một số hạn chế như điểm tiêm có số lượng người dân ra tiêm rất ít dẫn đến năng suất mũi tiêm thấp. Cụ thể, một số nơi từ chối tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho người dân nếu mũi một tiêm tại địa phương khác.

TPHCM: Chấn chỉnh ngay việc từ chối tiêm vắc xin Covid-19 mũi 2 cho dân - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

TPHCM đang đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng hướng tới việc bao phủ vắc xin cho toàn bộ người trên 18 tuổi.

Từ thực trạng trên, Sở Y tế yêu cầu lãnh đạo các cơ sở y tế nhắc nhở các đơn vị tiêm chủng không từ chối tiêm mũi 2 cho người dân trong trường hợp mũi một được tiêm ở địa phương khác. Các đơn vị tiêm chủng tiếp tục duy trì các đội tiêm đã thành lập, sẵn sàng hỗ trợ địa phương khi có yêu cầu điều động thêm nhằm đạt độ bao phủ một toàn dân vắc xin mũi một và tiếp tục tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian theo quy định của từng loại vắc xin.

UBND thành phố Thủ Đức cùng các quận, huyện cần duy trì, vận hành tốt các điểm tiêm chủng sẵn có, tiếp tục huy động lực lượng để đảm bảo đạt 200-250 liều/ngày/đội tiêm.

Các địa phương mời đầy đủ người dân đến tiêm theo kế hoạch hàng ngày để đảm bảo tiến độ, tận dụng hiệu quả nguồn lực đội tiêm. Sở Y tế sẽ điều các đội tiêm có số người đến điểm tiêm ít để tăng cường cho các điểm tiêm có số người tiêm nhiều nhằm đảm bảo tiến độ của toàn thành phố. 

Hiện tại, TPHCM đang triển khai chiến dịch cao điểm tiêm vắc xin phòng Covid-19 từ nay đến hết 15/9. Đợt cao điểm nhằm mục đích toàn bộ người trên 18 tuổi tại thành phố được tiêm ít nhất một mũi vắc xin Covid-19.

Trong 2 ngày 14-15/9, các quận, huyện đã tăng cường tiêm vét cho các trường hợp chưa tiêm mũi một, không phân biệt thường trú, tạm trú.

Nguồn: https://dantri.com.vn/suc-khoe/tphcm-chan-chinh-ngay-viec-tu-choi-tiem-vac-xin-covid19-mui-2-cho-dan-20210914172415123.htm#dt_source=Cate_SucKhoe&dt_campaign=MainList&dt_medium=12

Bài đăng liên quan