CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ hai, ngày 15/07/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

TPHCM chọn 2 quận, huyện thí điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ, vẫn... đợi

Quận 1 và huyện Củ Chi dự kiến được TPHCM chọn thí điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, tuy nhiên cả hai địa phương đều chưa biết thời gian tiến hành, vì chưa có hướng dẫn cụ thể.

Liên quan đến kế hoạch tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, TPHCM vừa chọn huyện Củ Chi và quận 1 là hai địa phương thí điểm tiêm đầu tiên.

Sáng 26/10, một lãnh đạo quận 1 (TPHCM) xác nhận với Dân trí, địa phương đã được chọn thí điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Dù vậy, mọi thứ cũng là "mới nghe nói", chưa có văn bản cụ thể.

Được biết qua thống kê, quận 1 sẽ tiêm cho khoảng 22.000 trẻ em trong độ tuổi trên khi bắt đầu chiến dịch tiêm chủng. Dự kiến sẽ có 5 trường THPT và 10 trường THCS được chọn làm điểm tiêm ngay tại trường. Riêng các trẻ tại cộng đồng sẽ tiêm ở bệnh viện.

"Kế hoạch chính thức chưa có vì đang chờ chỉ đạo của Thành phố" - nguồn tin nói. Cũng theo vị này, hiện nay tỉ lệ trẻ bị nhiễm tương đối nên cả cơ quan chức năng lẫn phụ huynh đều mong sớm được triển khai tiêm ngừa cho các cháu.

Còn tại huyện Củ Chi, trao đổi với phóng viên, bác sĩ Trương Tấn Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện cho biết, sáng 26/10 các nhân viên y tế của địa phương đang được Sở Y tế TPHCM tiến hành tập huấn tiêm chủng vaccine Covid-19 trực tuyến.

Dù đã được chọn làm nơi thí điểm tiêm ngừa nhưng theo ông Hùng, địa phương chưa được phân bổ vaccine. Ngoài ra, Bộ Y tế cũng chưa hướng dẫn chính thức loại vaccine nào được dùng cho chiến dịch tiêm chủng. Trước đó, có thông tin cho rằng vào thứ tư (27/10), Củ Chi sẽ tiêm cho 11.000 trẻ từ 16-17 tuổi ở 6 điểm. Tuy nhiên, đại diện ngành Y tế Củ Chi phủ nhận.

"Mới chỉ là kế hoạch tiêm thôi, còn chưa ra ngày cụ thể" - ông Hùng khẳng định.

TPHCM chọn 2 quận, huyện thí điểm tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ, vẫn... đợi - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Sở Y tế TPHCM đề nghị chấp thuận cho phép sử dụng loại vaccine của Pfizer để tiêm cho trẻ (Ảnh minh họa: Hoàng Lê).

Tối 25/10, Sở Y tế TPHCM đã ra văn bản khẩn đề nghị Viện Pasteur TPHCM chấp thuận cho phép sử dụng loại vaccine của Pfizer để tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi trong khi chờ Bộ Y tế hướng dẫn.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi, ngày 22/10, Ban Chỉ đạo dịch phòng chống dịch Covid-19 TPHCM đã ban hành Kế hoạch số 3522/KH-BCĐ về việc tổ chức tiêm chủng cho trẻ.

Sở Y tế cho biết, hiện nay Bộ Y tế chưa có hướng dẫn cụ thể loại vaccine sử dụng để tiêm cho trẻ, chưa có hướng dẫn khám sàng lọc trước khi tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Trong khi chờ Bộ Y tế hướng dẫn, Sở Y tế đề nghị Viện Pasteur TPHCM chấp thuận cho phép sử dụng loại vaccine Pfizer để tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi và hướng dẫn, tập huấn chuyên môn.

Để đảm bảo căn cứ chuyên môn khi tổ chức tiêm vaccine cho nhóm trẻ này, Sở Y tế mong Viện trưởng Viện Pasteur sớm xem xét và có ý kiến chỉ đạo để TPHCM có cơ sở thực hiện.

TPHCM hiện có khoảng 780.000 trẻ trong độ tuổi 12-17 tuổi nằm trong nhóm đối tượng được tiến hành tiêm chủng.

Nguồn:https://dantri.com.vn/suc-khoe/tphcm-chon-2-quan-huyen-thi-diem-tiem-vaccine-covid19-cho-tre-van-doi-20211026094846348.htm#dt_source=Cate_SucKhoe&dt_campaign=Top3&dt_medium=2
 

Bài đăng liên quan