CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ hai, ngày 15/07/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

TPHCM dự kiến tiêm vaccine mũi 3 từ 10/12, sẽ dùng loại vaccine nào?

Theo dự thảo tiêm vaccine Covid-19 do Sở Y tế trình UBND TPHCM, có những trường hợp dù mới tiêm mũi 2 tối thiểu 28 ngày vẫn sẽ được tiêm bổ sung mũi 3.

Sở Y tế TPHCM vừa có tờ trình gửi đến UBND TPHCM  về dự thảo kế hoạch tổ chức tiêm vaccine Covid-19 mũi 3, bao gồm liều bổ sung và nhắc lại tại địa phương.

Theo đó, đối với liều bổ sung, TP sẽ tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên có tình trạng suy giảm miễn dịch (người cấy ghép tạng, ung thư, HIV, đang sử dụng hoặc đã sử dụng thuốc ức chế miễn dịch trong vòng 6 tháng, ... ), đã được tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản ít nhất 28 ngày, ưu tiên người từ 50 tuổi trở lên.

Đối với liều nhắc lại, tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên đã tiêm mũi cuối cùng của liều cơ bản hoặc liều bổ sung ít nhất 6 tháng. Ưu tiên người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế; người từ 50 tuổi trở lên; người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19; nhân viên y tế; lực lượng tuyến đầu chống dịch.

TPHCM dự kiến tiêm vaccine mũi 3 từ 10/12, sẽ dùng loại vaccine nào? - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

TPHCM dự kiến sẽ tiêm vaccine Covid-19 mũi 3 từ ngày 10/12 (Ảnh minh họa: Hoàng Lê).

Theo dự thảo, thời gian tiêm được Sở Y tế TPHCM đề nghị bắt đầu từ ngày 10/12. Về lộ trình thực hiện, tùy theo nguồn cung ứng vaccine nhưng dự kiến: Tháng 12, sẽ tập trung tiêm cho người bệnh suy giảm miễn dịch đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày. Tiêm cho người đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng.

Từ tháng 1-12/2022, tiêm cho người đã tiêm đủ liều cơ bản ít nhất 6 tháng theo thứ tự ưu tiên; tiếp tục tiêm cho người bệnh suy giảm miễn dịch đủ liều cơ bản ít nhất 28 ngày; đảm bảo bao phủ liều nhắc lại cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên sinh sống trên địa bàn thành phố vào cuối năm 2022.

Về loại vaccine tiêm, TPHCM sẽ sử dụng loại vaccine Covid-19 đã được Bộ Y tế phê duyệt và cung cấp. Nguyên tắc là nếu đã tiêm trước đó cùng 1 loại vaccine thì tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại cùng loại đó hoặc vaccine mRNA. Nếu các mũi đã tiêm trước đó đã tiêm các loại vaccine khác nhau thì tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại bằng vaccine mRNA.

Nếu đã tiêm liều cơ bản hoặc liều bổ sung là vaccine của hãng Sinopharm thì có thể tiêm mũi nhắc lại cùng loại hoặc vaccine mRNA hoặc vaccine AstraZeneca.

Theo Cổng thông tin Covid-19 TPHCM, đến ngày 6/12 địa phương đã tiêm hơn 14.7 triệu liều vaccine. Trong đó có hơn 7.9 triệu mũi một và hơn 6.8 triệu mũi hai.

Nguồn:https://dantri.com.vn/suc-khoe/tphcm-du-kien-tiem-vaccine-mui-3-tu-1012-se-dung-loai-vaccine-nao-20211206230212891.htm

Bài đăng liên quan