CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ hai, ngày 15/07/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

TPHCM khuyến khích F0 "không nguy cơ" đi cách ly tập trung để giảm lây lan

Trong chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ vừa triển khai, Sở Y tế TPHCM khuyến khích F0 không thuộc nhóm nguy cơ đi cách ly tập trung để giảm khả năng lây lan cho thành viên khác trong nhà.

Ngày 3/12, Sở Y tế TPHCM cho biết, thực hiện Công điện số 1662/CĐ-TTg ngày 02/12/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường rà soát công tác tiêm vaccine và quản lý điều trị người bị nhiễm Covid-19, Sở Y tế TPHCM triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm hướng đến mục tiêu giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do Covid-19.

Chiến dịch bao gồm 7 hoạt động chính. Thứ nhất, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch phường, xã, thị trấn rà soát và lập danh sách các hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ (người có bệnh nền, người cần chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên).

Thứ hai, căn cứ vào danh sách được lập, Trung tâm y tế triển khai xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho từng thành viên của các hộ gia đình nêu trên. Thứ ba, nếu phát hiện F0 không thuộc nhóm nguy cơ, khuyến khích người F0 đi cách ly tập trung để giảm nguy cơ lây lan cho các thành viên khác trong hộ gia đình, nhất là người thuộc nhóm nguy cơ.

Thứ tư, nếu phát hiện F0 thuộc nhóm nguy cơ, bệnh nền ổn định, đủ điều kiện cách ly tại nhà thì cấp phát thuốc kháng virus cho người F0 và cách ly tại nhà (nếu F0 có nguyện vọng). Thứ năm, đối với các thành viên trong hộ gia đình có kết quả xét nghiệm âm tính, tiến hành tiêm vaccine cho những người chưa tiêm.

Thứ sáu, đối với người thuộc nhóm nguy cơ (có bệnh nền hoặc trên 50 tuổi), có kết quả xét nghiệm âm tính, tiến hành tiêm mũi nhắc lại nếu đã tiêm đủ liều cơ bản trước đó ít nhất 6 tháng. Thứ bảy, trung tâm y tế chuyển danh sách các hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ (kèm số điện thoại liên lạc) đến mạng lưới "Thầy thuốc đồng hành" để được tư vấn và theo dõi sức khỏe từ xa.

TPHCM khuyến khích F0 không nguy cơ đi cách ly tập trung để giảm lây lan - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

TPHCM triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ (Ảnh minh họa: Hoàng Lê).

Kế hoạch trên của Sở Y tế TPHCM sẽ được trình Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Thành phố triển khai sớm nhất, thời gian triển khai dự kiến trong vòng một tháng, bắt đầu từ nay đến ngày 31/12.

Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố (HCDC) khẩn trương phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch quận, huyện, thành phố Thủ Đức lên kế hoạch triển khai hiệu quả các hoạt động của chiến dịch.

Theo Cổng thông tin dịch bệnh Covid-19 TPHCM, trong ngày 2/12 địa phương tăng 1.730 ca mắc mới và 80 trường hợp F0 tử vong. Hiện, TPHCM đang có 44.803 trường hợp F0 cách ly tại nhà và 4.681 F0 tại khu cách ly.

Trước tình hình số ca mắc mới, số ca nhập viện và số ca tử vong vẫn tiếp tục gia tăng tại TPHCM, cùng với tình hình dịch bệnh tại các tỉnh thành khu vực phía Nam còn diễn biến phức tạp, tình hình xuất hiện biến chủng mới Omicron trên thế giới, Sở Y tế TPHCM đã ra văn bản khẩn chỉ đạo tất cả các bệnh viện trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các nội dung chống dịch mới.

Một là, tái cấu trúc và chức năng bệnh viện để thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện tại. Hai là, tái cấu trúc và chức năng bệnh viện để thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện tại. Ba là, duy trì các bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 đáp ứng điều trị Covid-19 trong tình hình mới.

TPHCM cũng phân cụm các bệnh viện thu dung, điều trị Covid-19 và công tác điều phối chuyển người mắc Covid-19. Cuối cùng là rà soát công tác hậu cần và ưu tiên phân bổ nguồn nhân lực hợp lý tham gia công tác điều trị Covid-19.

Nguồn:https://dantri.com.vn/suc-khoe/tphcm-khuyen-khich-f0-khong-nguy-co-di-cach-ly-tap-trung-de-giam-lay-lan-20211203163922595.htm

Bài đăng liên quan