CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ hai, ngày 15/07/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

TPHCM: Kiểm danh, kiểm diện hàng ngày cư dân vùng xanh

UBND TPHCM yêu cầu phong tỏa cứng các đường phụ, lối nhỏ, hẻm ra vào vùng xanh. Cư dân sinh sống trong vùng xanh được phát phiếu đi chợ mỗi tuần một lần.

Ngày 12/8, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đã ký văn bản khẩn gửi các sở, ngành, quận, huyện và thành phố Thủ Đức yêu cầu thiết lập và bảo vệ vùng xanh trong phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn địa bàn.

Theo đó, mỗi khu vực thuộc vùng xanh cần thiết lập các chốt kiểm soát bảo vệ, chỉ thiết lập một lối đi vào, đi ra riêng biệt, có kiểm soát 24/24h. Tuy nhiên, xe cấp cứu, cứu hỏa cần được ưu tiên để di chuyển và đảm bảo thoát hiểm trong trường hợp khẩn cấp.

UBND TPHCM cũng yêu cầu hạn chế bố trí lối ra - vào ở những nơi giáp ranh khu phong tỏa, cách ly, khu vực có người mắc Covid-19. Các đường phụ, lối nhỏ, hẻm ra vào vùng xanh cần được "phong tỏa cứng", không cho ra vào kể cả người và phương tiện.

Chính quyền thành phố chỉ đạo cư dân thuộc vùng xanh phải được kiểm danh, kiểm diện hàng ngày. Nhân viên giao hàng, cung cấp thực phẩm, hàng hóa từ các đầu mối khi vào vùng xanh phải mặc trang phục bảo hộ y tế cấp 3.

Cán bộ, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang, phóng viên có nơi cư trú trong "vùng xanh" được đi làm bình thường, khi về đến "vùng xanh" phải khai báo y tế và áp dụng các biện pháp cách ly như trường hợp F1 cách ly tại nhà. Những trường hợp này hạn chế tiếp xúc người thân trong gia đình và người xung quanh, có bố trí phòng sinh hoạt riêng.

Các trường hợp làm việc tại khu vực phong tỏa, khu cách ly phải có kết quả xét nghiệm âm tính và có thời gian cách ly tập trung bên ngoài theo quy định của cơ quan y tế trước khi vào "vùng xanh".

Đối với việc cung ứng thực phẩm, chính quyền tổ chức phát thẻ, phiếu mua thực phẩm theo hộ gia đình (mỗi tuần một hộ có một thẻ, phiếu đi chợ).

TPHCM tiếp tục ưu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho cư dân bên trong các vùng xanh. Cư dân phải được xét nghiệm định kỳ theo quy định của y tế hoặc khi có yếu tố dịch tễ.

Trường hợp có người nghi nhiễm trong khu vực "vùng xanh" phải nhanh chóng khoanh vùng, cô lập và đưa người nghi nhiễm và những người tiếp xúc đi cách ly bên ngoài "vùng xanh".

Quang Huy

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tphcm-kiem-danh-kiem-dien-hang-ngay-cu-dan-vung-xanh-20210812143547509.htm

Bài đăng liên quan