CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ hai, ngày 15/07/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

TPHCM lý giải câu nói "Ngày cao điểm, thành phố có 17.403 ca mắc Covid-19"

 Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM nhấn mạnh, quan điểm của thành phố các thông tin liên quan đến dịch bệnh là công khai, chính xác, kịp thời, không giấu giếm, lấp liếm hay sửa đổi số liệu.

"Cao điểm ngày 28/8, thành phố có đến 17.403 ca mắc Covid-19 mới. Thời điểm này, thành phố phải chăm sóc cho 104.493 F0..." -  đây là những chia sẻ của ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, tại phiên thảo luận của kỳ họp thứ 3, HĐND thành phố khóa X sáng 19/10.

Tuy nhiên, theo Cổng Thông tin Covid-19, trong ngày 28/8, thành phố chỉ ghi nhận hơn 5.000 ca mắc mới và không có ngày nào ghi nhận trên 17.000 ca F0.

Tại buổi họp báo chiều 25/10, ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM, cho biết, sự chênh lệch về con số trên đến từ lý do liên quan đến nghiệp vụ. Cụ thể, số ca mắc tại TPHCM có thời điểm tính theo kết quả xét nghiệm PCR khẳng định, có thời điểm dựa trên kết quả xét nghiệm nhanh.

TPHCM lý giải câu nói Ngày cao điểm, thành phố có 17.403 ca mắc Covid-19 - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM, tại buổi họp báo (ẢNh: H.N.).

"Để đảm bảo con số thống nhất, Sở Y tế đang chỉ đạo các cơ quan chức năng, phòng nghiệp vụ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cùng các địa phương rà soát lại số liệu và xin ý kiến Bộ Y tế để thống nhất về con số. Đây là vấn đề nghiệp vụ, chúng tôi đang hoàn chỉnh, hoàn tất để thống nhất số liệu", ông Phạm Đức Hải khẳng định.

Người phát ngôn của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM nhấn mạnh, quan điểm của thành phố về công tác thông tin liên quan đến dịch bệnh là công khai, chính xác, kịp thời, không giấu giếm, lấp liếm hay sửa đổi số liệu. 

"Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng từ giữa tháng 8 đến ngày 30/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM tổ chức họp báo gần như hàng ngày. Các thông tin về số ca mắc mới, nhập viện, chuyển nặng, thở ECMO, tử vong, tiêm vaccine đều được cung cấp rõ ràng và cụ thể", ông Phạm Đức Hải phân tích.

TPHCM lý giải câu nói Ngày cao điểm, thành phố có 17.403 ca mắc Covid-19 - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Biểu đồ số ca mắc Covid-19 mới theo ngày tại TPHCM trong quãng thời gian cao điểm của dịch bệnh (Nguồn: Cổng thông tin Covid-19 TPHCM).

Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM thông tin thêm, theo quyết định của UBND thành phố, toàn địa bàn sẽ tiến hành đánh giá cấp độ dịch hàng tuần từ quận, huyện, thành phố Thủ Đức đến từng phường, xã, thị trấn. Kết quả đánh giá sẽ được công bố tại Cổng thông tin Covid-19 TPHCM, Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế và các buổi họp báo định kỳ.

Ông Phạm Đức Hải cho biết, hiện tại, thành phố đang áp dụng Chỉ thị 18 thống nhất trên toàn địa bàn. Tuy nhiên, các địa phương có điều kiện để thực hiện linh hoạt, sáng tạo các biện pháp phòng, chống dịch dựa trên Chỉ thị 18 và Nghị quyết 128 cũng như hướng dẫn của Bộ Y tế.

"Chỉ thị 18 có nêu rõ, UBND quận, huyện, thành phố Thủ Đức căn cứ mức độ dịch để quyết định điều chỉnh các hoạt động kinh tế- xã hội. Ví dụ, nếu một địa phương chuyển từ "vùng vàng" sang "vùng cam" hoặc "vùng đỏ", nơi đó sẽ căn cứ theo hướng dẫn của Bộ Y tế để điều chỉnh các biện pháp phù hợp", ông Phạm Đức Hải thông tin cụ thể.

Nguồn:https://dantri.com.vn/suc-khoe/tphcm-ly-giai-cau-noi-ngay-cao-diem-thanh-pho-co-17403-ca-mac-covid19-20211025180332894.htm#dt_source=Cate_SucKhoe&dt_campaign=MainList&dt_medium=10

Bài đăng liên quan