CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ hai, ngày 15/07/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

TPHCM: Tiêm đủ 2 mũi vắc xin, nếu mắc Covid-19 bệnh có trở nặng?

Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện nay thành phố chưa thống kê trường hợp tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 vẫn nhiễm bệnh và tử vong. Trên thế giới, trong số người nhiễm có 10% bệnh nặng và tử vong.

Tại cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 của TPHCM diễn ra chiều 12/9, ông Nguyễn Văn Hữu Châu, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã giải đáp thắc mắc: Nếu tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19, liệu có nhiễm bệnh và tử vong?

TPHCM: Tiêm đủ 2 mũi vắc xin, nếu mắc Covid-19 bệnh có trở nặng? - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Vắc xin là biện pháp bền vững để chống dịch Covid-19.

Theo ông Châu, khi tiêm vắc xin mũi 1, cơ thể có kháng thể bảo vệ, ngăn chặn khả năng nhiễm bệnh và khi tiêm mũi 2 sẽ tạo đầy đủ kháng thể hơn, bảo vệ cơ thể không bị bệnh nặng.

Lý giải việc "không bị bệnh nặng", ông cho rằng tất cả vắc xin đều bảo vệ cơ thể nhưng không bao giờ đạt tỷ lệ 100% chống nhiễm bệnh. "Tỷ lệ chống nhiễm bệnh dao động từ 70-80%, nghĩa là có 20% trường hợp sau khi tiêm vắc xin xong vẫn nhiễm bệnh" - ông Châu thông tin.

Dẫn chứng từ các thống kê trên thế giới, bác sĩ Châu phân tích: 90% số người tiêm vắc xin mũi 2 không bị bệnh nặng. Nếu bị nhiễm, thì thường không cần điều trị hồi sức tích cực, không cần thở oxy cao áp. Tuy nhiên, 10% còn lại vẫn có thể bệnh nặng và thậm chí tử vong.

"Lý do tử vong thì nhiều, trong đó có việc không phải kháng thể nào cũng bảo vệ cơ thể", ông Châu lý giải thêm.

Trở lại với tình hình tại TPHCM, Phó Giám đốc Sở Y tế thông tin: Đến nay, thành phố chưa thống kê nên chưa thể công bố tỷ lệ người tiêm vắc xin mũi 2 không nhiễm bệnh hay bệnh nặng.

Nguồn:
https://dantri.com.vn/suc-khoe/tphcm-tiem-du-2-mui-vac-xin-neu-mac-covid19-benh-co-tro-nang-20210912191019024.htm#dt_source=Home&dt_campaign=Cover&dt_medium=1

Bài đăng liên quan