CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ hai, ngày 15/07/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

Vì sao Sở Y tế TPHCM đề xuất mở lại bệnh viện dã chiến?

Sở Y tế TPHCM cho biết, việc đề xuất triển khai các khu cách ly cấp quận, huyện nhằm thực hiện tinh thần của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 về "đi trước một bước và trên một mức".

Chiều 15/11, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM tổ chức buổi họp báo nhằm cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Buổi họp báo diễn ra trong bối cảnh, dịch Covid-19 tại TPHCM có xu hướng phức tạp trở lại.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết, vừa qua, đơn vị đã có ý kiến đề xuất mở rộng các khu cách ly tập trung thuộc khu vực quận, huyện, thành phố Thủ Đức. Điều này nhằm giúp thành phố thêm phần chủ động, đặc biệt trong điều kiện số ca F0 có dấu hiệu tăng nhanh.

Tăng khu cách ly tập trung tại quận, huyện

Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, cho biết, hiện nay, dịch Covid-19 tại thành phố tương đối ổn định, tuy nhiên, số ca mắc mới có xu hướng tăng những ngày gần đây. Việc đề xuất triển khai các khu cách ly cấp quận, huyện nhằm thực hiện tinh thần của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 về "đi trước một bước và trên một mức", giành thế chủ động trong bất kỳ tình huống nào.

Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM thông tin thêm, hiện nay, toàn địa bàn có 16 bệnh viện dã chiến cấp thành phố và đến cuối năm sẽ chỉ còn 3 bệnh viện. Như vậy, để đáp ứng, xử lý nhanh khi xuất hiện các F0, từng quận, huyện cần thành lập các bệnh viện dã chiến của địa bàn mình.

Vì sao Sở Y tế TPHCM đề xuất mở lại bệnh viện dã chiến? - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Ông Nguyễn Hữu Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM tại buổi họp báo (Ảnh: N.T.).

Trước đó, tại buổi họp giao ban giữa Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thành phố với các quận, huyện, thành phố Thủ Đức, ông Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TPHCM, kiến nghị sớm triển khai lại các khu cách ly quận, huyện. Ngoài ra cần có thêm bệnh viện dã chiến để sẵn sàng thu dung, điều trị F0.

Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, trong những ngày vừa qua, một số địa phương trên địa bàn TPHCM có số F0 tăng cao, cụ thể là huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh, quận Bình Tân, TP Thủ Đức, quận 12, quận Gò Vấp. Tính riêng 3 ngày gần đây, huyện Bình Chánh và Hóc Môn là 2 nơi có nhiều trường hợp nhiễm nhất.

"Vùng vàng" tăng, "vùng xanh" giảm

Ông Nguyễn Hữu Hưng thông tin thêm, theo đánh giá mới nhất, thành phố thuộc cấp độ 2 của dịch Covid-19. Đối với từng địa bàn, thành phố có 10 địa phương thuộc đạt cấp độ một, giảm 3 địa phương so với tuần trước; 11 địa phương đạt cấp độ 2, tăng 4 địa phương; 3 địa phương thuộc cấp độ 3.

Như vậy, số địa phương thuộc cấp độ một (vùng xanh) của dịch Covid-19 tại TPHCM đã giảm so với tuần trước đó. Bên cạnh đó, số địa phương thuộc cấp độ 2 (vùng vàng) đã tăng lên.

Vì sao Sở Y tế TPHCM đề xuất mở lại bệnh viện dã chiến? - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Bản đồ cấp độ dịch Covid-19 tại TPHCM theo cập nhật mới nhất (Nguồn: Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM).

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố thông tin thêm, trong những tuần qua, một số quận, huyện trên địa bàn có số F0 tăng cao hơn giai đoạn trước đây, đặc biệt tại các địa phương vùng ven. Nguyên nhân ban đầu được xác định là số công nhân, người lao động dương tính SARS-CoV-2 qua test nhanh khi quay trở lại làm việc.

Sau khi điều tra, truy vết, ngành y tiếp tục phát hiện thêm ca mắc Covid-19 là người sinh sống cùng nhà trọ và các trường hợp khác liên quan nơi những công nhân, người lao động sinh sống.

Ông Nguyễn Hồng Tâm thông tin thêm hiện nay, trên 73% F0 tại TPHCM đang áp dụng cách ly tại nhà. Ngành y đang tính toán để tăng cường các biện pháp chăm sóc, quản lý F0 tại nhà thông qua trạm y tế lưu động, cấp phát thuốc điều trị...

Nguồn:https://dantri.com.vn/suc-khoe/vi-sao-so-y-te-tphcm-de-xuat-mo-lai-benh-vien-da-chien-20211115093021162.htm

Bài đăng liên quan