CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ hai, ngày 15/07/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

Vì sao "tắc" điểm tiêm vaccine ở TPHCM, khiến trung tâm y tế đóng cổng?

 Nhiều người dân đứng kín trước cổng ra vào điểm tiêm vaccine Covid-19, khiến Trung tâm Y tế TP Thủ Đức (TPHCM) phải tạm đóng cổng.

Chiều 15/11, mạng xã hội lan truyền hình ảnh hàng trăm người đứng xếp hàng, chen lấn bên ngoài cổng của Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, khu vực 2 (phường Tăng Nhơn Phú B, TPHCM). Theo quan sát, người dân đi xe máy đứng san sát nhau, kín đường vào trung tâm. Khi trước cổng không đủ chỗ, họ đứng tràn ra hai bên đường cách cả chục mét.

Nguyên nhân của việc tập trung đông người được cho là do người dân đến đăng ký tiêm vaccine Covid-19, nhưng chưa được tiêm ngay nên phải chờ.

Vì sao tắc điểm tiêm vaccine ở TPHCM, khiến trung tâm y tế đóng cổng? - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Người dân xếp hàng dài trước cổng Trung tâm y tế TP Thủ Đức chờ tiêm vaccine Covid-19 (Ảnh: MXH)

Một nguồn tin riêng của phóng viên cho biết, khoảng 13h30 cùng ngày, trước tình trạng người dân tập trung đông, mất kiểm soát, phía Trung tâm Y tế TP Thủ Đức khu vực 2 đã đóng cổng vào. Điều này khiến một số nhân viên y tế đến giờ làm cũng không thể vào trong.

Điều đáng nói, sự việc xảy ra chỉ 3 ngày (ngày 12/11) sau khi lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Thủ Đức chỉ đạo khẩn cho 32 trạm y tế phường thông báo cho người dân chuyển lên trụ sở 3 khu vực của Trung tâm (quận 2, 9 và Thủ Đức cũ) để tiêm vaccine Covid-19.

Hơn 15h30 cùng ngày, phóng viên Dân trí liên hệ với ông Phạm Xuân Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế TP Thủ Đức (khu vực 2) để tìm hiểu thực hư vụ việc. Tuy nhiên, ông Hải cho biết đang đi họp nên không nắm được tình hình cụ thể, không biết có việc tập trung đông người xảy ra.

Vì sao tắc điểm tiêm vaccine ở TPHCM, khiến trung tâm y tế đóng cổng? - 2
 

Nhấn để phóng to ảnh

Một lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, khu vực 2 cho biết đang bận họp, không nắm tình trạng người dân xếp hàng chờ tiêm vaccine (Ảnh: Người dân cung cấp).

Tiếp tục liên hệ với một lãnh đạo khác ở Trung tâm Y tế TP Thủ Đức, phóng viên được cho biết, Ban Giám đốc Trung tâm đã nắm được sự việc trên.

Theo vị này, việc người dân tập trung đông để tiêm vaccine tại các cơ sở của Trung tâm đã tồn tại từ trước, không phải sau ngày có thông báo dời người dân từ phường lên tiêm mới xảy ra.

Về lý do vì sao thông báo dừng tiêm ở các điểm phường và chuyển lên tuyến trên, vị này lý giải, Ban giám đốc Trung tâm mong muốn giảm tải cho các trạm y tế phường, giúp các trạm có thời gian cho các hoạt động chống dịch khác khi hiện tại, địa phương chủ yếu chỉ tiêm vét cho người dân.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Thủ Đức nhận định, vì số lượng tiêm mỗi ngày có hạn, người dân có tâm lý lo lắng nên sẽ tìm cách được tiêm sớm. Đây có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến tập trung đông người tại điểm tiêm. Mỗi ngày khi tổ chức tiêm tại cơ sở ở khu vực 2, Trung tâm đều khuyến cáo người dân giữ khoảng cách, tuân thủ 5K.

"Chiều nay sau cuộc họp, tôi sẽ tham mưu ngay cho Ban Giám đốc để có quyết định cụ thể về vấn đề tiêm chủng hiện tại" - vị này khẳng định.

Nguồn:https://dantri.com.vn/suc-khoe/vi-sao-tac-diem-tiem-vaccine-o-tphcm-khien-trung-tam-y-te-dong-cong-20211115170827382.htm

Bài đăng liên quan