CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ hai, ngày 15/07/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

Việt Nam tiếp tục nhận thêm vắc xin phòng Covid-19 trong tuần này

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, trong tháng 8 và 9 mặc dù thế giới khan hiếm nguồn cung, Việt Nam tiếp tục nhận thêm vắc xin.

 

Chiều 24/8, Phó thủ tướng Phạm Bình Minh chủ trì cuộc họp Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vắc xin. Cuộc họp nhằm rà soát, đánh giá tiến độ và kết quả triển khai các nhiệm vụ ngoại giao vắc xin thời gian qua; thống nhất nhiệm vụ cần quyết liệt thực hiện nhằm tiếp cận, đưa vắc xin, trang thiết bị y tế và thuốc điều trị về nước nhanh nhất, nhiều nhất và sớm nhất có thể.

Báo cáo tại cuộc họp, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn (Tổ trưởng Tổ Công tác) cho biết, trong tháng 8 và tháng 9 tới đây, mặc dù thế giới rất khan hiếm vắc xin, Việt Nam sẽ tiếp tục nhận được thêm vắc xin nhiều hơn dự kiến, có thể trên 16 triệu liều qua các hình thức viện trợ, các đối tác nhượng lại vắc xin và giao vắc xin theo hợp đồng đã ký kết.

"Trước mắt, trong tuần từ 23 đến 28/8, ít nhất chúng ta sẽ nhận thêm được khoảng 3-4 triệu liều vắc xin từ các đối tác" - Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn thông tin.

Theo ông Sơn, bên cạnh vắc xin, nhiều đối tác, cả Chính phủ, các địa phương và hiệp hội doanh nghiệp, cũng như kiều bào ở nước ngoài đã dành sự hỗ trợ về trang thiết bị y tế để phục vụ kịp thời và thiết thực cho công tác phòng, chống dịch.

Đến nay, Việt Nam đã nhận được khoảng hơn 1 triệu USD tiền mặt, hơn 6.368.000 bộ xét nghiệm, gần 600.000 khẩu trang các loại, khoảng 600 máy thở, 300 máy nén oxy, 100 tấn oxy hóa lỏng, hơn 100 máy tạo oxy và 77 tủ lạnh bảo quản vắc xin cùng nhiều thiết bị y tế phục vụ công tác điều trị bệnh nhân và phòng chống dịch khác.

Tại cuộc họp, các thành viên Tổ Công tác đã trao đổi nhiều biện pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh vận động vắc xin, trong đó có các hướng mới như kết hợp vận động mạnh hơn qua các kênh ngoại giao, y tế, quốc phòng, công an; thúc đẩy khả năng mua lại hoặc vay trước vắc xin từ một số nước...

Cuộc họp cũng nhất trí cần rút gọn quy trình, thủ tục, tăng cường phối hợp liên ngành để tiếp nhận và phân bổ nhanh nhất các trang thiết bị và thuốc phòng chống dịch trong giai đoạn cấp bách hiện nay.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh biểu dương tinh thần và sự vào cuộc khẩn trương, quyết liệt, hiệu quả của Tổ công tác của Chính phủ về ngoại giao vắc xin. Theo Phó Thủ tướng, kết quả vận động để có thêm vắc xin trong tháng 8 và tháng 9 là rất đáng mừng và có ý nghĩa rất lớn trong giai đoạn hiện nay.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh khẳng định ngoại giao vắc xin vừa là nhiệm vụ cấp bách, vừa là nhiệm vụ chiến lược, dài hạn và là mặt trận quyết định thành công của chiến lược vắc xin của Chính phủ.

Trong bối cảnh khó khăn về nguồn cung vắc xin và nhu cầu cấp bách trong nước hiện nay, với mục tiêu bảo vệ sức khỏe nhân dân là trên hết và trước hết, Phó thủ tướng yêu cầu Tổ công tác tiếp tục triển khai các biện pháp, hướng đi mới nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác ngoại giao vắc xin; đẩy nhanh việc tiếp cận, vận động và đàm phán các loại thuốc điều trị để phục vụ việc chữa trị bệnh nhân và giảm tối đa tỷ lệ tử vong do Covid-19.

Nguồn: 

https://dantri.com.vn/xa-hoi/viet-nam-tiep-tuc-nhan-them-vac-xin-phong-covid19-trong-tuan-nay-20210824202322538.htm

Bài đăng liên quan