CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

CÔNG TY CỔ PHẦN MEKONG HERBALS

Thứ hai, ngày 15/07/2024 - Chào mừng quý khách đến với Mekong Herbals
Tiếng Việt English Chinese

Việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em trên thế giới như thế nào?

 Hiện cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đã phê duyệt vaccine Pfizer cho trẻ em 12-15 tuổi (sử dụng cùng liều lượng như người lớn).

Theo kết quả thử nghiệm của Pfizer, vaccine này đạt hiệu lực 100% ở trẻ 12-15 tuổi. Pfizer công bố vaccine của mình có tính sinh miễn dịch cao và an toàn với trẻ 5-11 tuổi và đã nộp hồ sơ xin FDA phê duyệt khẩn cấp. Công ty hiện đang thử nghiệm vắc-xin ở trẻ 6 tháng - 2 tuổi và 2-5 tuổi.

Việc tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em trên thế giới như thế nào? - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Mỹ, hầu hết các nước thành viên EU, Úc, New Zealand, Nhật, Philippine, Mexico, Brazil, Chile, Canada, Nam Phi đã và đang tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12 tuổi trở lên (Ảnh minh họa).

Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) đã phê duyệt vaccine Moderna cho trẻ em 12-17 tuổi với nhận định hiệu quả và tác dụng phụ tương tự như đã gặp ở người lớn. Hiện chưa phát hiện tác dụng phụ nghiêm trọng ở trẻ vị thành niên và không phát hiện ra ca nhiễm ở thời điểm 2 tuần sau tiêm mũi 2. Vaccine này hiện đang thử nghiệm ở trẻ 6 tháng - 12 tuổi.

Mỹ, hầu hết các nước thành viên EU, Úc, New Zealand, Nhật, Philippine, Mexico, Brazil, Chile, Canada, Nam Phi đã và đang tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ từ 12 tuổi trở lên bằng vaccine Pfizer.

Bên cạnh đó, một số quốc gia cũng đã lên kế hoạch/triển khai tiêm chủng cho độ tuổi thấp hơn.

Tại Cuba tiêm vaccine cho trẻ từ 2 tuổi bằng vaccine nội địa, Ấn Độ tiêm vaccine cho đối tượng từ 2 - 18 tuổi bằng vaccine Covaxin, Trung Quốc tiêm cho trẻ từ 6 tuổi trở lên bằng vaccine Sinovac, CoronaVac…

Nguồn:https://dantri.com.vn/suc-khoe/viec-tiem-vaccine-covid19-cho-tre-em-tren-the-gioi-nhu-the-nao-20211019080059616.htm#dt_source=Cate_SucKhoe&dt_campaign=Top3&dt_medium=1

Bài đăng liên quan